Thuốc kích rễ N3M

Top 5 thuốc kích rễ vải giúp cây sinh trưởng tốt

Kích rễ là phương pháp không còn xa lạ với nhiều người trồng cây ăn quả. Muốn cây vải sinh trưởng và phát triển tốt, người trồng cây cũng cần sử dụng phương pháp này. Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm hóa học, sinh học giúp kích rễ an toàn, hiệu quả. Bài viết này của Vải Sớm Phúc Hòa sẽ giúp bạn đọc lựa chọn 5 loại thuốc giúp ra rễ phổ biến nhất.

Vì sao cần kích rễ cho cây vải?

Kích rễ là một quá trình giúp cho các cây ăn quả nói chung tăng trưởng và sinh trưởng tốt hơn. Tương tự với cây vải thiều, khi cây vải được kích rễ, nó có thể tăng sản lượng và chất lượng của quả, giúp cho cây được bảo vệ từ các bệnh và tấn công của các loài động vật, và giúp cho cây có thể tăng trưởng và sinh trưởng tốt hơn trong môi trường đặc biệt như khả năng chống lại thời tiết khắc nghiệt hoặc điều kiện đất không tốt.

Top 5 loại thuốc kích rễ trên thị trường

Dưới dây là 5 loại được ưa chuộng nhất, giá rẻ, dễ sử dụng.

Thuốc kích rễ N3M

Thuốc kích rễ N3M

N3M hiện nay là một trong các loại thuốc kích thích phát triển rễ cực mạnh tốt nhất trên thị trường. Với ưu điểm mang lại hiệu quả cao, giá thành không quá đắt (khoảng 35.000đ/lọ)  giúp cho thuốc N3M được nhiều người chơi và trồng cây tin dùng, lựa chọn. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những người trồng vải.

Thành phần của thuốc N3M bao gồm: N2, K2O, P2O5 (Điphotpho pentaoxit), B, Zn, Cu, Mn và Fe…

Thuốc N3M có công dụng giúp kích thích ra rễ cho cây khi chiết hoặc nhúng cành giâm, giúp cây tăng cường bộ rễ tốt hơn khi được tưới vào gốc, giúp cây đâm nhánh mới, làm lớn lá, chống rụng hoa khi phun lên lá, và thúc đẩy quá trình tang trưởng của cây sau khi bị ngập úng.

Thuốc kích rễ ATONIK

Thuốc ra rễ ATONIK

ATONIK là thuốc có xuất xứ từ Nhật Bản giúp cây có thể mọc rễ nhanh chóng và sinh trưởng tốt trong cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thành phần: Sodium – Nitrophenolate, Sodium – Nitrogualacolate và Sodium – P – Nitrophenolate

Thuốc kích rễ ATOKIK có công dụng chính là tăng khả năng ra rễ, sinh trưởng , và đậu quả của cây; dùng được từ khi cây nảy mầm đến lúc thu hoạch. Thuốc sẽ giúp cây tăng số lượng chồi và kích thích trổ bông đều, từ đó giúp cây khỏe mạnh và đạt năng suất cao.

Đối với kích rễ cây vải, chỉ cần pha 1 gói 10ml/8 lít nước tưới cho cây.

Thuốc Comcat

Thuốc Comcat

Đây là một trong 3 loại thuốc cây rễ được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với khả năng kích rễ nhanh chóng tạo sức đề kháng cho cây để chống lại các loại sâu bệnh và thời tiết khắc nghiệt.

Thành phần chính bao gồm Lychnis viscaria 15% và lactose 85%.

Cách dùng thuốc Comcat: Pha 5gr thuốc Comcat với 16 lít nước, rồi tưới cho cây cần kích rễ. 7 ngày tưới 1 lần cho đến khi ra rễ thì dừng.

Thuốc kích ra rễ cây Exotic

Thuốc Exotic

Thuốc kích rễ cây Exotic cũng là một trong các loại thuốc kích thích ra rễ cây được nhiều người tin dùng hiện nay.

Với thành phần chính là Hormone và các chất dinh dưỡng, Exotic giúp cây ăn quả ra nhiều rễ, bộ rễ phát triển khỏe hơn, đặc biệt với cây vải trồng bằng cách chiết, ghép chồi.

Cách sử dụng thuốc Exotic là phun đêu lên toàn bộ thân lá, phun liên tục 5 lần, 5 ngày/lần.

  • Nếu muốn kích rễ mạnh: pha 2-3 ml/1 lít nước
  • Nếu muốn ra rễ thường xuyên: pha 1-1,5ml/ 1 lít nước

Thuốc ra rễ B5

Thuốc ra rễ B5

Với các thành phần chính, K20, Cu, Mg, Bo , thuốc kích rễ B5 là sản phẩm kích rễ cực mạnh giúp cây vải phát triển tốt, đâm nhiều chồi, tang khả năng ra hoa, chống rụng hoa và quả non.

Để kích rễ với thuốc B5, bà con có thể dùng trong nhúng cành, bôi dung dịch pha loãng vào cành chiết, tưới, phun.

Đọc thêm: 

  1. Hướng dẫn kỹ thuật cắt tỉa cây vải
  2. Hướng dẫn kĩ thuật bón phân NPK cho cây vải
  3. Kỹ thuật chiết cành vải sớm, vải thiều

Các loại phân bón kích rễ thay thế

Bên cạnh thuốc kích rễ, bà con có thể sử dụng phân bón kích rễ thay thế. Phân bón kích thích rễ cho cây vải chứa các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng, thúc đẩy hệ rễ phát triển, tạo điều kiện cho cây vải được hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, nâng cao sức đề kháng và cho năng suất cao hơn.

Mốt số loại phân bón kích rễ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bao gồm:

  • Dry Roots 2 (3-3-3) nuôi dưỡng rễ cây vải
  • Bón Vôi trung vi lượng Humix cho cây vải bung rễ mạnh
  • Siêu ra rễ AC Roots ( Bo + 2500GA3) bón cho cây vải
  • Lân Hữu cơ sinh học kích rễ thành công cho cây vải

Kết luận

tùy thuộc vào các thành phần của mỗi loại thuốc kích rễ và cách sử dụng nó, có thể có hiệu quả khác nhau. Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng bất kỳ thuốc kích rễ nào và hãy đưa ra câu hỏi cho chuyên gia cây trồng để được tư vấn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *