vải thiều Bắc Giang

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang Mỹ phải đáp ứng những điều kiện gì?

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang thị trường Mỹ phải tuân thủ chặt chẽ các điều kiện sản xuất đối với thị trường này.

Ngày 27.4, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, sản lượng vải thiều của Bắc Giang năm nay ước đạt 180.000 tấn.

Trong đó, dự kiến xuất khẩu 99.000 tấn vải thiều đến hơn 30 quốc gia, còn lại phục vụ thị trường nội địa.

Cũng theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, mùa vải 2023, địa phương đặt mục tiêu xuất 1500 tấn vải thiều đến thị trường Mỹ.

Về công tác chuẩn bị điều kiện xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã chỉ đạo tuân thủ chặt chẽ các điều kiện sản xuất đối với thị trường Hoa Kỳ như: Vải thiều phải thu hoạch tại các vườn nằm trong mã số vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật cấp; không nhiễm nấm Phytophthora litchi (sương mai); không sử dụng các loại thuốc BVTV có chứa các hoạt chất sau: Iprodione, Cypermethrin, Difenoconazole, Chlorothalonil; thực hiện sản xuất theo quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP, Global GAP).

Bên cạnh đó, vải thiều xuất khẩu sang Mỹ cũng phải đáp ứng về điều kiện về chiếu xạ.

Ông Trần Quang Tấn cho biết thêm, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang sẽ làm cầu nối, kết nối các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu vải thiều tại Việt Nam với các thương nhân, nhà nhập khẩu vải thiều từ các bang, thành phố trên toàn Hoa Kỳ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quả vải Việt Nam chiếm lĩnh được thị trường Hoa Kỳ.

Nguồn bài viết: https://laodong.vn/kinh-doanh/vai-thieu-bac-giang-xuat-khau-sang-my-phai-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi-1185777.ldo

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *