Vải trứng hưng yên siêu to

Xuất hiện quả vải “siêu to khổng lồ” khiến cư dân mạng xôn xao tìm mua

Gần đây, hình ảnh những quả vải có kích cỡ “siêu to khổng lồ” đã xuất hiện trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên và tò mò. Những quả vải này lớn đến mức có thể bằng cả bàn tay người, trong khi thông thường, vải chỉ to cỡ quả trứng. Sự xuất hiện của loại vải này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Sự thật về quả vải “siêu to khổng lồ”

Sự thật về những quả vải “siêu to khổng lồ” này nhanh chóng được làm rõ. Đây là giống vải trứng, được trồng nhiều ở Hưng Yên. Mặc dù giống vải này đã có từ lâu, nhưng chỉ vài năm gần đây, nhờ ứng dụng công nghệ nuôi trồng tiên tiến, vải trứng mới trở nên nổi bật hơn với quả to và nhiều hơn. Vải trứng có nguồn gốc từ xã Phan Sào Nam, Phù Cừ, Hưng Yên và sau đó được trồng rộng rãi ở các xã lân cận. Hiện nay, vải trứng đã trở thành cây ăn quả mang lại lợi nhuận cao cho người dân địa phương.

Quả vải trứng siêu to ở Hưng Yên

Vải trứng không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà còn thu hút sự quan tâm của khách quốc tế. Khi chín, vải trứng có màu đỏ rực, quả to, cùi dày, vị ngọt thanh và hương thơm hấp dẫn.

Giá vải trứng

Giá vải trứng thường dao động từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg. Khi vận chuyển và bảo quản đến nơi khác, giá có thể tăng lên, có khi lên tới 200.000 đồng/kg.

Dù vải trứng có kích thước lớn hơn so với các loại vải khác, nhưng theo những người đã thử, quả vải thường chỉ to hơn quả trứng gà một chút. Một kg vải trứng thường chứa khoảng 15-17 quả, với quả to nhất có thể chỉ 12-13 quả. Những quả vải to bằng bàn tay người trong hình ảnh lan truyền có thể là các quả to nhất được chọn lọc từ cả cây hoặc vườn vải, hoặc do góc chụp hoặc bàn tay trẻ em cầm khiến trông lớn hơn. Tuy nhiên, vải trứng vẫn được công nhận là to hơn nhiều so với các loại vải thông thường và đang rất nổi bật trên thị trường hoa quả Việt Nam.

Bên cạnh vải trứng, thị trường còn có một số loại quả vải lớn khác xuất xứ từ Úc, Trung Quốc. Tuy nhiên, những loại vải ngoại nhập này thường không có hình dáng tròn và vỏ mịn như vải trứng, vỏ thường sần sùi hơn.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *